Home / Smart Phone / Android / Đánh giá điện thoại Iphone 7

Đánh giá điện thoại Iphone 7

Không có điện thoại nào xuất hiện mà không có một hoặc hai điểm đau, như chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài đánh giá iPhone 7 của mình. Apple thường thành công trong việc gây khó chịu cho mọi người với iPhone mới của mình. Các iPhone 5  khó chịu mua với cổng Lightning và truyền hình cáp. Các iPhone 5S  là một chiếc điện thoại nhỏ giữa các thiết bị Android rất lớn. Các iPhone 6  mang lại cho chúng #bendgate . Các iPhone 6S  underwhelmed người mua với một thiếu thiết kế mới đáng chú ý hoặc các tính năng.

IPhone 7 đã làm gì? Nó không có giắc cắm tai nghe.

Không ai trong số những sai sót khác có thể làm giảm sự phổ biến của iPhone. Nhưng mới nhất – một bước lùi về chức năng – khiến những người hoài nghi tự hỏi liệu uy quyền của iPhone có bị suy yếu hay không.

Nó không có giắc âm thanh

Mặc dù Motorola đã đánh bại nó, nhưng iPhone 7 có thể sẽ đi vào lịch sử khi là thiết bị giết chết giắc âm thanh 100 năm tuổi. Một số người trong chúng ta, như Caleb Denison, chuyên gia âm thanh DT, rất khó chịu về cái chết của giắc cắm tai nghe  trên iPhone 7. Chúng tôi bị rách về chủ đề này, vì chúng tôi sẽ trình bày trong bài đánh giá iPhone 7 này.

Dây điện là khủng khiếp. Họ bị xoắn. Họ thắt nút. Họ bị bắt trên ghế và lấy tai nghe ra khỏi tai bạn. Nhưng đối với tất cả các lỗi này, một tiêu chuẩn tai nghe mở có nghĩa là bạn có thể sử dụng một cặp tai nghe – thậm chí là một cặp 30 tuổi – với bất kỳ thiết bị âm thanh nào trên toàn thế giới.

Với iPhone 7, Apple đã loại bỏ giắc cắm tai nghe và thay vào đó muốn bạn kết nối không dây hoặc sử dụng cổng sạc Lightning cho âm thanh. Điện thoại thậm chí còn bao gồm một cặp Lightning EarPods và bộ chuyển đổi giắc cắm tai nghe, vì vậy bạn có thể tiếp tục sử dụng tai nghe cũ của mình, nhưng những chiếc iPhone trong tương lai có đi kèm với bộ chuyển đổi không?

Trong thử nghiệm, chúng tôi thấy sự thay đổi có phần khó chịu, nhưng chủ yếu là lành tính. Các EarPods sét mịn âm thanh (nếu họ làm việc ở tất cả, xem dưới đây) và chúng tôi đã dành hầu hết thời gian của chúng tôi bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi với tai nghe yêu thích của chúng tôi Lightning. Âm thanh trung thực dường như không bị ảnh hưởng. Những gì Apple thực sự muốn là cho bạn mua Bluetooth AirPods không dây , thứ mà chúng tôi thích mặc dù chúng trông hơi lạ.

Nhưng này, nó không thấm nước

Những người bình luận có thể tức giận với chúng tôi vì đã sử dụng từ chống thấm nước trong bài đánh giá Apple iPhone 7 của chúng tôi, vì iPhone có khả năng chống nước kỹ thuật với mức xếp hạng IP67. Nhưng nếu bạn có thể ngâm nó trong một mét nước trong tối đa 30 phút thì không thấm nước đối với chúng tôi. Không, đừng mang nó đi bơi có mục đích, nhưng hãy yên tâm khi biết rằng nó sẽ không tắt nếu ai đó đẩy bạn xuống hồ bơi hoặc trời bắt đầu mưa. Chúng tôi đã nhấn chìm iPhone 7 và 7 Plus của chúng tôi nhiều lần và họ thích tắm. Trang web sửa chữa nổi tiếng iFixit đã đặt một con vào bể cá trong hơn bảy giờ và nó vẫn sống sót.

Chống nước có nghĩa là bạn có một điều ít phải lo lắng hơn. Chúng tôi ước nó cũng chống được. Có lẽ điều đó sẽ đến vào năm tới.

Phần còn lại của thiết kế tương tự như iPhone 6 và 6S. Apple đã tìm cách loại bỏ hai đường ăng ten dọc theo mặt sau của điện thoại nhôm và giờ đây nó có hai màu mới lạ mắt: đen và đen huyền. Chúng tôi yêu màu đen mờ, và màu đen tuyền tuyệt đẹp, mặc dù bảo trì cao. Nó lấy rất nhiều dấu vân tay, và lớp sơn bóng không thu thập các vết xước nhỏ khá dễ dàng. Bạn có thể tốt hơn với một chiếc iPhone 7 màu bạc, vàng, vàng hồng hoặc đen thông thường.

Hai loa – một ở phía dưới và một trên cùng – có nghĩa là bạn có thể xem phim với âm thanh nổi. Âm thanh tốt hơn đáng kể so với iPhone cũ và nhiều điện thoại khác, ngoại trừ các thiết bị HTC, vốn luôn có âm thanh tuyệt vời.

Có một thay đổi thiết kế cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn một chút. Apple đã thay thế nút Home vật lý và cảm biến vân tay Touch ID bằng nút haptic bắt chước cảm giác nhấp khi rung. Sự thay đổi có thể liên quan đến chống thấm nước và một số lý do ngớ ngẩn khác, nhưng sau vài ngày với 7, chúng tôi thích nút Home mới hơn. Phải mất một hoặc hai ngày để làm quen với cảm giác mới, nhưng nó phản ứng nhanh hơn một chút, làm cho Touch ID trở nên hữu ích hơn.

iOS vẫn có tính cạnh tranh cao và được cập nhật

iOS 10 không làm rung chuyển mọi thứ vô cùng, nhưng Apple đã thêm một số tính năng thông minh, thông thường mà chúng tôi đề cập sâu trong bài đánh giá iOS 10 của chúng tôi . Thông báo trên màn hình khóa đã được cải thiện đáng kể, mặc dù chúng vẫn bị tụt hậu so với các thông báo Android có khả năng vuốt tuyệt vời. iMessage cũng có một loạt các cải tiến nhỏ mang lại nhiều niềm vui khi trò chuyện.

Chúng tôi đã nhấn chìm 7 và 7 Plus của chúng tôi nhiều lần và họ thích tắm tốt.

Việc Apple đảm bảo cập nhật phần mềm trong khoảng bốn năm, với các cập nhật bảo mật thường xuyên cứ sau vài tháng, là một lý do khổng lồ để chọn iPhone trên bất kỳ điện thoại Android nào. (Ngoại trừ các thiết bị Pixel , có chung một phước lành từ Google.) Hầu hết các điện thoại Android – bao gồm từ các nhà sản xuất tên tuổi như LG, Samsung và Sony – đều may mắn nhận được một vài cập nhật trong hai hoặc ba năm bạn sở hữu chúng. Các công ty đó không đưa ra đủ các bản cập nhật bảo mật và tính năng và để các nhà mạng không dây kiểm soát những người nhận được các bản cập nhật, điều này thường khiến người dùng rơi vào tình trạng khó khăn.

Bên cạnh việc từ chối người dùng các tính năng mới tuyệt vời trong năm nay, vấn đề cập nhật của Android khiến hàng trăm triệu điện thoại Android dễ bị tấn công . Chúng tôi hy vọng Google sẽ giải quyết sớm.

Đó là một chiếc điện thoại rất mạnh

IPhone 7 gần như mạnh mẽ như iPhone 7 Plus lớn hơn, nhưng không hoàn toàn. Nó chỉ có 2GB RAM, so với 3GB trong Plus và màn hình IPS LCD 4,7 inch của nó, dù sống động nhưng chỉ có 750 × 1.34 pixel – ít hơn màn hình 1080p trên Plus.

Bên cạnh đó, nó có bộ xử lý lõi tứ A10 ‘Fusion’ trong đó. Ý tưởng mới lạ (ít nhất là cho iPhone) ở đây là hai lõi có hiệu suất cao và sẽ sử dụng ít pin hơn, nhưng hai lõi còn lại mạnh hơn, sẵn sàng và chờ đợi bất cứ khi nào bạn muốn khởi động trò chơi video hoặc làm một cái gì đó nhiều thuế hơn. Apple tuyên bố chipset mới cải thiện 50% khả năng đồ họa so với chip A9 trong iPhone 6S.

Trong các bài kiểm tra điểm chuẩn 3DMark và Geekbench 4, iPhone 7 vượt trội so với iPhone 6S với mức chênh lệch đáng kể và vượt trội so với iPad Pro và Pro 9.7 trong mọi thử nghiệm trừ một. Điều đó thật đáng chú ý, khi xem xét Apple đang bán iPad Pro như một sự thay thế cho PC. Nó cũng nhanh chóng vượt trội so với Galaxy S7, LG G5 và Huawei P9 trong các thử nghiệm của chúng tôi, mặc dù chúng tôi không nêu chi tiết điều này trong bài đánh giá Apple iPhone 7 của chúng tôi.

Khi nói đến lưu trữ, iPhone 7 rẻ nhất ($ 650) có 32GB dung lượng lưu trữ nội bộ, sẽ giúp bạn sử dụng được một hoặc hai năm nếu bạn không chụp quá nhiều ảnh hoặc cài đặt quá nhiều ứng dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên tăng đơn vị 128GB để có thêm 100 đô la. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, nó sẽ giảm bớt áp lực quản lý lưu trữ cho bạn, và một chút an tâm là đáng giá.

Máy ảnh rơi xuống tuyệt vời

Camera iPhone 7 tốt hơn đáng kể so với 6S nếu bạn ở trong điều kiện ánh sáng yếu và nếu bạn đến từ iPhone 6, bạn sẽ được điều trị. Chống lại các đối thủ như dòng  LG V20  và Samsung Galaxy S8  , chúng tôi vẫn thích camera iPhone nói chung, nhưng đó là một cuộc đua chặt chẽ. Apple có xu hướng chụp màu sắc và cảnh trong ánh sáng tự nhiên hơn, trong khi các đối thủ của Android thích màu quá bão hòa. Nhưng xin nhắc lại: Galaxy S8, LG G6 và Huawei P10tất cả đều có camera tuyệt vời hoàn toàn ngang tầm với camera sau 12 megapixel tiêu chuẩn của iPhone 7 và camera selfie 7 megapixel. Khẩu độ trên game bắn súng phía sau đã được tăng lên f / 1.8, và nó đạt được sự ổn định hình ảnh quang học (OIS) trong năm nay, thật tuyệt vời. Bạn có thể quay video 4K 30 khung hình / giây một cách dễ dàng trên điện thoại này.

Giống như tất cả các máy ảnh trên điện thoại thông minh, iPhone vẫn không đóng đinh cách chụp ảnh người trong bóng tối nếu có nguồn sáng gần chúng. Hoặc là nền trông tốt, hoặc bạn làm. Tuy nhiên, nếu bạn thích sử dụng đèn flash, iPhone 7 và 7 Plus có đèn flash tốt hơn mà Apple tuyên bố sẽ cung cấp thêm 50% ánh sáng. Chúng tôi nghĩ rằng nó trông tốt hơn một chút so với bình thường, nhưng không có đèn flash nào trông vẫn tốt hơn một bức ảnh với đèn flash. Vào ban đêm, chúng tôi nghĩ rằng Galaxy S8 thường tạo ra những bức ảnh tốt hơn một chút so với iPhone 7 tiêu chuẩn, mặc dù đó là một cuộc đua gần.

IPhone 7 Plus là một câu chuyện khác biệt, hoành tráng hơn nhiều. Nó có một camera 12 megapixel thứ hai trên đó, cho phép zoom quang 2 × và  hiệu ứng xóa phông giống như máy ảnh DSLR .

Cải thiện tuổi thọ pin

Chúng tôi rất ấn tượng với thời lượng pin của iPhone 7, cho thời gian sử dụng ít nhất 12 giờ – nhiều hơn hai lần so với iPhone 6S. Pin iPhone 7 là 1.960mAh, tăng từ 1.715mAh trong model đó, điều này có thể giải thích phần lớn thời lượng sử dụng thêm. IPhone 6S cũ của chúng tôi có xu hướng kết thúc ngày ở mức khoảng 30 phần trăm khi còn mới (sau một năm, ở mức 10 phần trăm) và iPhone 7 đã kết thúc một ngày với thời lượng pin khoảng 44 phần trăm khi còn mới.

Sau gần một năm sử dụng liên tục, iPhone 7 của chúng tôi đang cho thấy những dấu hiệu điển hình của việc hết pin. Nếu chúng ta sử dụng nó nhiều trong một ngày, nó có thể dễ dàng hết nước vào 8 hoặc 9 giờ tối, vì vậy chúng tôi thấy mình sạc lại thường xuyên hơn trong ngày. Điều này thật đáng thất vọng, nhưng đáng buồn là bình thường đối với một điện thoại thông minh nhỏ hơn.

Cho dù là mới hay cũ, nó vẫn cần sạc ít nhất một lần một ngày, điều này đặt nó trong cùng một giải đấu với hầu hết các thiết bị khác hiện nay.

Một vài vấn đề kỳ lạ từ bài đánh giá iPhone 7 của chúng tôi

Chúng tôi đã mua một chiếc iPhone 7 vào ngày ra mắt và gặp một vài lỗi lạ. Apple tuyên bố họ không có báo cáo nào khác về những vấn đề này và chúng tôi chưa đọc bất kỳ báo cáo nào về trực tuyến, nhưng chúng tôi muốn làm cho bạn biết.

  1. Khay SIM bị hỏng: Khi chúng tôi sử dụng kẹp giấy để mở khay thẻ Nano SIM và đặt vào thẻ của chúng tôi, khay sẽ không nhúc nhích. Sau một vài lần nhấn thật mạnh, kẹp giấy bị trượt và thực sự xé một phần nhỏ của khay. Điều này có thể là do cơ chế bên trong mới phức tạp vận hành khay và vòng đệm nước xung quanh nó.
  2. EarPods của chúng tôi không hoạt động đúng: Họ bắt đầu cắt ngẫu nhiên vào ngày đầu tiên chúng tôi bắt đầu sử dụng chúng, và bây giờ khi chúng tôi cắm chúng, đôi khi điện thoại thậm chí không nhận ra tai nghe và chỉ tắt loa . Những lần khác, nó sẽ phát, nhưng cắt ra nếu đầu nối bị chen lấn. Bây giờ nó xảy ra quá thường xuyên và thường xuyên để sử dụng các pod. Để khắc phục điều này, chúng tôi đã mua một cặp EarPod mới, mặc dù Apple có thể sẽ thay thế chúng nếu bạn phàn nàn về vấn đề này một cách nhanh chóng.

Những vấn đề này là giai thoại, Apple đã đồng ý điều tra, và hóa ra không phải là vấn đề phổ biến. Do đó, họ chưa được tính vào tổng điểm.

Thông tin bảo hành và dịch vụ khách hàng

IPhone 7 được bảo hành một năm, bao gồm các lỗi sản xuất. Bạn không thể trả lại iPhone nếu pin bị chậm, hoặc lớp vỏ bên ngoài bị mòn hoặc trầy xước do sử dụng, và thật đáng buồn, thiệt hại về nước cũng chưa được bảo hiểm. Bạn có thể đọc bảo hành đầy đủ ở đây .

AppleCare + sẽ gia hạn bảo hành tiêu chuẩn lên hai năm với giá 100 đô la và bảo hiểm cho bạn nếu bạn làm hỏng điện thoại bằng cách làm rơi điện thoại, ít nhất là một phần. Thay vì $ 100 + cho một màn hình mới, người dùng AppleCare + chỉ phải trả $ 30. Thiệt hại khác là 100 đô la.

Ngoài các chương trình của mình, dịch vụ khách hàng của Apple, đặc biệt là ở nhiều cửa hàng của hãng, tốt hơn dịch vụ được cung cấp bởi các nhà sản xuất điện thoại khác. Đại lý của nó thường rất hữu ích. Nếu bạn không sống gần Apple Store, công ty cũng cung cấp các cuộc trò chuyện trực tiếp trên trang web của mình.

Giá, mô hình, và sẵn có

Apple iPhone 7 có sẵn trong các cửa hàng bán lẻ của Apple và cửa hàng trực tuyến , cộng với tất cả các nhà mạng lớn và thông qua nhiều cửa hàng bán lẻ bao gồm Best Buy và Amazon . Apple bán các phiên bản cho AT & T, T-Mobile, Sprint và Verizon trong cửa hàng trực tuyến của mình, cùng với một mô hình không khóa, không khóa SIM. Nếu bạn có thể, mua nó mà không cần hợp đồng. Điều này cho phép bạn tự do hơn trong việc lựa chọn mạng và kế hoạch phù hợp với mình và giúp bán điện thoại sau này dễ dàng hơn.

Chọn giữa màu đen, bạc, vàng, vàng hồng hoặc màu đen tuyền. Ngoài ra, hãy chọn model Sản phẩm (Đỏ) phiên bản đặc biệt rất đẹp , chỉ có sẵn với dung lượng lưu trữ 128GB hoặc 256GB. Một chiếc iPhone 7 32 GB có giá 650 USD, 128 GB là 750 USD và 256 GB là 850 USD. Apple cũng vận hành chương trình nâng cấp của riêng mình, với giá khởi điểm là 32,41 đô la mỗi tháng và cơ hội thay đổi điện thoại của bạn cho một kiểu máy mới sau một khoảng thời gian định sẵn.

Không chắc chắn về việc mua iPhone nào? Chúng tôi khuyên dùng iPhone 7 Plus lớn hơn . Đảm bảo rằng 128GB +, không phải màu đen tuyền (dễ bị trầy xước và là nam châm vân tay) và kiểu máy Sprint hoặc Verizon trong khi bạn sử dụng nó. Nếu bạn mua Sprint hoặc Verizon, điện thoại của bạn sẽ hoạt động trên bất kỳ nhà mạng nào. Nếu bạn mua kiểu máy AT & T / T-Mobile, nó sẽ không hoạt động trên Sprint hoặc Verizon. Điều này là tốt nếu bạn có ý định bán nó xuống đường, nhưng cũng tốt trong trường hợp bạn quyết định chuyển đổi hãng.

Đi của chúng tôi

Bạn sẽ muốn trả nhiều hơn một chút cho iPhone 7 Plus lớn hơn và có khả năng hơn , nhưng điều đó không làm cho iPhone 7 trở thành một chiếc điện thoại tồi. Nó vẫn có khả năng chống nước, mạnh mẽ, có camera mạnh mẽ và nhận được các bản cập nhật phần mềm quan trọng một cách thường xuyên. Ngay cả khi bạn thường thích màn hình nhỏ, hãy dùng thử 7 Plus trước khi sử dụng iPhone 7 4,7 inch.

Có một lựa chọn tốt hơn?

Chúng tôi coi iPhone 7 Plus là sự thay thế tốt hơn cho iPhone 7, do camera ống kính kép tuyệt vời và thời lượng pin dài hơn. Nếu bạn chưa ở sâu trong hệ sinh thái của Apple và đang xem xét một thiết bị Android thay vào đó, lựa chọn tốt nhất sẽ là chọn Google Pixel , hoặc tốt hơn là Pixel XL .

Google đối xử với các điện thoại này theo cách tương tự như Apple và iPhone, có nghĩa là điện thoại nhận được cập nhật phần mềm thường xuyên, đảm bảo các bộ tính năng và bảo mật luôn được cập nhật. Nghe có vẻ như là một điều nhỏ, nhưng bảo mật là rất quan trọng và bảo vệ chống lại phần mềm độc hại mới nhất hoặc lỗ hổng được phát hiện gần đây là điều cần thiết.

IPhone 7 sẽ được thay thế trong tương lai gần và trừ khi bạn phải mua một chiếc điện thoại mới bây giờ, chúng tôi sẽ nói hãy chờ xem iPhone 7S hay iPhone X mang đến những gì. Điện thoại mới nhất thường là sự thay thế tốt hơn cho bất kỳ người tiền nhiệm nào. Chưa có ngày chính thức nào được biết về việc phát hành iPhone tiếp theo, nhưng theo truyền thống là vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Nó sẽ kéo dài trong bao lâu?

IPhone 7 được làm từ kim loại và kính, do đó không quá bền. Giống như hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp khác, nó thực sự cần một vỏ tốt để bảo vệ lớp hoàn thiện và trong trường hợp bị rơi. Khả năng chống nước là một lợi ích lớn, và sẽ giúp điện thoại hoạt động lâu hơn.

Mọi bản cập nhật phần mềm được phát hành trong suốt vòng đời của iPhone 7 sẽ hoạt động với thiết bị và các bản cập nhật được phát hành sau hai năm cũng có thể hoạt động. Bạn có thể có thể mong đợi khoảng bốn năm cập nhật thường xuyên, với chức năng mới được thêm vào hàng năm. Một chiếc iPhone 7 sẽ không gặp vấn đề gì trong hai năm nếu bạn đối xử tốt với nó và có thể vượt ra ngoài điều đó.

Bạn có nên mua nó?

Không, mua iPhone 7 Plus . Chúng tôi có  một trong những đánh giá chuyên sâu nhất  mà bạn sẽ tìm thấy trên đó và đó là một chiếc điện thoại tuyệt vời. Có, đôi khi thiếu giắc cắm tai nghe, nhưng khả năng chống nước, bộ xử lý nhanh và camera kép phía sau với zoom quang 2 × tạo nên điều đó. Mặc dù iPhone 7 gần giống với 7 Plus và cũng rất xuất sắc nhưng nó lại thiếu camera phụ và zoom quang 2 ×. Nó cũng có tuổi thọ pin tồi tệ hơn. Vâng, iPhone 7 rẻ hơn và nhỏ hơn so với Plus (sẽ khiến một số bạn hài lòng) và cũng có camera tốt như bất kỳ điện thoại Android nào chúng tôi đã sử dụng, nhưng 7 Plus là một thiết bị đẹp hơn, mặc dù kích thước đáng sợ của nó.

Có rất ít thông tin về iPhone 7 tiêu chuẩn đáng để nâng cấp từ iPhone 6S, hoặc thậm chí là 6 vẫn chạy tốt, trừ khi bạn thực sự cần nâng cấp hoặc có xu hướng đi bơi với điện thoại. Nó trông gần giống nhau, và bạn nên vắt giắc cắm tai nghe trong khi bạn có nó. Ngoài ra, Apple sẽ ra mắt các sản phẩm thay thế cho iPhone 7 và 7 Plus vào khoảng cuối năm 2017, có khả năng cùng với một mẫu iPhone X đặc biệt và chúng tôi sẽ chờ xem những gì được cung cấp ở đó trước khi mua và mua ngay bây giờ.

Nếu bạn đến từ Android, đừng mua điện thoại mới trừ khi bạn thực sự cần một thiết bị mới. Nhưng dịch vụ khách hàng của Apple và cập nhật phần mềm thường xuyên là lý do chính đáng để xem xét iPhone khi đến lúc, mặc dù chúng đắt tiền và có một vài điều khó chịu, như không có giắc cắm tai nghe.

Giới thiệu admin

Check Also

Hieu Nang Va Diem Chuan Cua Snapdragon 855 Kiem Tra Toc Do G Antutu Geekbench 436 7

Hiệu năng và điểm chuẩn của Snapdragon 855: Kiểm tra tốc độ G, AnTuTu & Geekbench

Qualcomm đã tiết lộ bộ vi xử lý hàng đầu mới nhất của mình, Snapdragon 855 vào …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *